Xua tan tiết trời nồm ẩm cùng điều hòa Panasonic 2019

trời nồm

Tết vừa hết chẳng được bấy lâu, quần áo sắm sửa ăn Tết chưa diện thêm được mấy buổi mà đã gặp ngay thời tiết âm u mịt mù. Vừa bước ra đường là thấy trời mưa lâm thâm kèm đường xá trơn trượt quần áo phơi cả ngày mãi chẳng chịu khô. Quần áo vừa bẩn vừa hôi mà giặt xong để cả mấy ngày chẳng thấy khô gì cả. Thời tiết khiến da dẻ ai cũng xấu, tâm tình ai nấy cũng cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Nồm – chính là dạng thời tiết khó ở và khó chiều nhất đặc trưng tại Miền Bắc thường đến vào khoảng tháng 2 âm lịch hàng năm.

Mùa nồm đúng là khiến người dân miền Bắc chỉ muốn chạy trốn vào miền Trung và miền Nam để tìm một chút nắng khô ráo cho riêng mình. Tiết lộ với bạn thêm thời tiết nồm ẩm là điều kiện vô thuận lợi cho vi khuẩn, vi rút sinh sôi và phát triển trong không khí. Chứ chạy loanh quanh ở Hà Nội chẳng đâu thoát được mưa ẩm. Chạy nhanh một chút mà không cẩn thận khéo còn bị trượt chân dập mông vì đường trơn sàn bóng. Nói chung là, đi qua bao nhiêu ngày nồm nữa mới gặp thêm những ngày nắng vậy? Nồm ơi là nồm! Năm 2019 này còn được các chuyên gia dự báo là cái nóng sẽ đến nhanh hơn so với mọi năm và các bạn cũng đã có thể cảm nhận rõ được điều đó khi mà tết âm lịch 2019 vừa qua miền Bắc chúng ra được ăn một cái Tết thật là nắng và nóng.

Nhằm đem lại cảm giác thoải mái cho tất cả người sử dụng, các dòng sản phẩm điều hòa mới nhất của Panasonic đều được trang bị chức năng hút ẩm như máy hút ẩm nhưng có cách thức hoạt động khác. Nếu nhà bạn chưa có máy hút ẩm thì hãy dùng điều hòa Panasonic 2019 như một công cụ chữa cháy trong những ngày thời tiết nồm ẩm, khó chịu như thế này nhé.

Hướng dẫn sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa Panasonic:

Bấm vào phần Mode, chọn chế độ Dry (biểu tượng giọt nước), tất cả các dòng N, PU, U, Z, VZ đều có chế độ này. Ở chế độ này (Chương trình cài sẵn) máy chạy khoảng 3 đến 5 phút lại nghỉ (ko tốn điện), tốc độ gió thổi ra nhỏ (để khí gas làm lạnh dàn lạnh tối đa – Không khí ẩm gặp môi trường lạnh hơn (Dàn lạnh) sẽ ngưng tụ ở dàn lạnh. Vì vậy bạn không cảm thấy lạnh.

Đối với một số dòng mới nhất hiện nay ví dụ như điều hòa Panasonic 9000btu Inverter PU9VKH hay U9VKH, bạn nên để điều hòa ở chế độ làm lạnh, với nhiệt độ cài đặt 25 – 27 độ C cũng là một cách hiệu quả để hút ẩm cho căn phòng.

* Lưu ý: Không nên để máy điều hòa ở chế độ nóng (Heat) để hút ẩm hay sấy quần áo ẩm. Vì khi môi trường trong phòng ẩm lại dùng chế độ nóng của điều hòa sẽ làm căn phòng của bạn càng ẩm hơn.

Phương thức hoạt động hút ẩm của điều hòa Panasonic:

Vì máy điều hòa nhiệt độ có tính năng hút ẩm như máy hút ẩm nên đôi khi chúng được sử dụng như máy hút ẩm tạm thời, bằng cách gửi thải nhiệt trở lại vào phòng thay vì bên ngoài không gian. Kết quả là độ ẩm sẽ được loại bỏ bằng cách tái bay hơi vào dòng khí xả nhưng không khí sẽ ấm dần lên. Với thiết kế kèm theo tính năng hút ẩm của điều hòa nhiệt độ thì hiệu quả tiết kiệm điện năng không được như máy hút ẩm (máy thiết kế riêng cho mục đích này).

Bên cạnh đó, hầu hết điều hòa nhiệt độ được điều khiển bởi một hệ thống điều khiển nhiệt chứ không phải là humidistat (thường được sử dụng để kiểm soát máy hút ẩm). Mà nhiệt độ và độ ẩm trong một không gian khép kín sẽ có liên quan mật thiết với nhau nên rất khó để kiểm soát độ ẩm bằng cách cảm nhận bằng nhiệt độ như máy điều hòa.

Vậy là để đối phó với tiết trời nồm sắp tới, sử dụng điều hòa Panasonic là một phương pháp khá tối ưu đem lại hiệu quả cho ngôi nhà của bạn và cũng rất tiết kiệm. Hiện tại các dòng sản phẩm mới nhất trong năm 2019 của điều hòa Panasonic đều đang được phân phối tại Ngôi Nhà VIP, quý khách hàng cần tư vấn hoặc có nhu cầu mua sản phẩm hãy gọi điện ngay cho chúng tôi theo số máy Hotline.
0906.058.699 - 0971.979.348

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0971.979.348