Tìm hiểu lịch sử công nghệ Nanoe trên máy điều hòa Panasonic

Tìm hiểu lịch sử công nghệ Nanoe trên máy điều hòa Panasonic

Ai trong chúng ta cũng đều phải hít thở mỗi ngày, bởi Oxi duy trì quá trình hô hấp và sự phát triển của mỗi cá thể, tế bào bên trong cơ thể con người. Tuy nhiên trong không khí không chỉ có mỗi Oxy mà còn có vô vàn các loại khí khác nhau như Nito, C02 và bụi mịn PM2.5. Hiện nay tại các thành phố đang phát triển trên thế giới, trong đó có Hà Nội đang trở nên ô nhiễm một cách trầm trọng do ảnh hưởng từ quá trình xây dựng đô thị hóa nên phát sinh nhiều loại không khí bụi bẩn ô nhiễm bao gồm cả bụi mịn PM2.5. Hệ lụy của cuộc sống hiện đại hóa phát triển chúng ta phải chọn cách chung sống với ô nhiễm, bụi bẩn đó cũng chính là thử thách đối với các nhà khoa học trong việc nghiên phát triển các sản phẩm lọc không khí và các chuyên gia hãng điều hòa Panasonic đã bắt tay nghiên cứu vấn đề này từ những năm 1997.

Đây là cột mốc đánh dấu sự ra đời và phát triển của công nghệ lọc không khí Nanoe™ độc quyền của hãng điều hòa Panasonic. Vào năm 1997, Panasonic bắt đầu để ý đến việc môi trường đang bị hủy hoại do con người một cách nghiêm trọng, tại các thành phố lớn luôn bị bao phủ bởi một lớp sương dày đặc đó không phải là một hiện tượng của tự nhiên mà nhiều người thường nghĩ đó là sự tích tụ của bụi bẩn bị chặn lại bởi mây và được giữ lại trong tầng khí quyển. Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu của Panasonic đã nghiên cứu chế tạo ra những loại máy có thể lọc không khí đầu tiên tuy nhiên vẫn chưa triệt để vì mới chỉ lọc không khí khỏi các tác nhân gây hại sức khỏe chứ chưa sử dụng để lọc triệt để hoàn toàn các tác nhân bụi mịn trong không khí. Cho đến năm 2003, lần đầu tiên hãng đã giới thiệu ra thế giới công nghệ Nanoe™ hay còn gọi là công nghệ tái tạo hạt I-on gốc -OH ra không khí nhằm bắt lấy các hạt chất bẩn và khử sạch chúng đi. Cùng vào thời gian này, lần đầu Panasonic đã trình làng mẫu máy lọc không khí đầu tiền và lần đầu tiên chúng ta có sản phẩm có thể lọc sạch không khí trong căn phòng. Sản phẩm đã nhanh chóng được người dân Nhật Bản đón nhận và coi nó như một vị cứu tinh cho tình trạng ô nhiễm lúc bấy giờ. Không dừng lại ở đó, với hàng loạt các ứng dụng khác của công nghệ Nanoe TM, năm 2005, Panasonic tiếp tục đưa ra sản phẩm máy sấy tóc với công nghệ giúp cho tóc không bị xơ cứng hay hỏng khi sấy. 2006 nối tiếp là máy duỗi tóc (loại cấp dưỡng ẩm nước cho tóc) giúp chị em có mái tóc bóng mượt nhanh hơn. Và cho đến năm 2007, ứng dụng Nanoe lọc khí đã được đưa vào trong tủ lạnh và có chức năng lọc sạch không khí cũng như diệt tác nhân ô nhiễm bám bên ngoài thực phẩm trong tủ lạnh nhằm khử mùi và bảo quản thức ăn tốt hơn.

Cho đến năm 2008, khi công nghệ được hoàn thiện một cách hoàn hảo, Panasonic đã đưa công nghệ này vào những chiếc máy điều hòa không khí của mình và cho ra đời thế hệ Nanoe X, một nâng cấp cực kì tiên tiến mà không phải điều hòa nào cũng có được tại thời bấy giờ. Tuy nhiên, vì còn quá sớm nên hãng điều hòa Panasonic mới chỉ trang bị trên một số dòng máy cao cấp của hãng những công nghệ này vì giá cả quá đắt chẳng hạn dòng sản phẩm VU Series và XU Series. Và cho đến năm 2016, hãng đã có thông báo ra chính thức sẽ ứng dụng toàn bộ công nghệ Nanoe™ cho toàn bộ sản phẩm lọc không khí, điều hòa cũng như tủ lạnh của hãng. Phát triển hoàn thiện trong gần 20 năm để cho ra một công nghệ, đúng là các kĩ sư hàng đầu Nhật Bản làm việc, nghiên cứu rất tỉ mỉ, và quan trọng nhất đó là nó phù hợp với thời đại, xu thế, áp dụng được vào thực tiễn cũng như phát huy được khả năng của công nghệ một cách tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay