6 nguyên nhân khiến máy điều hoà bị chảy nước

6 nguyên nhân khiến máy điều hoà bị chảy nước

Hiện tại, Ngôi Nhà VIP nhận được rất nhiều cuộc gọi của khách hàng gọi về vấn đề điều hoà hay bị chảy nước và tìm nguyên nhân và phương hướng xử lý. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ dành ra trong bài viết này để giải thích hiện tượng điều hoà hay bị chảy nước cũng như cách khắc phục tại nhà cho quý khách.

Hiện tượng điều hoà chảy nước thường là do điều hoà đã hết GAS hoặc trong thời gian lâu ngày không được sử dụng nên dễ tắc đường thoát nước mà thôi. Các nguyên nhân thì cũng có vô vàn nguyên nhân chẳng hạn như:

1. Lắp đặt bị sai, đường ống thoát nước không đúng tiêu chuẩn (trường hợp này rất hiếm)

Trường hợp này thường ít xảy ra vì một khi các kĩ thuật viên đã lắp đặt thì tất nhiên họ sẽ mong muốn máy móc chạy an toàn và ổn định để không vướng vào các ca bảo hành lắp đặt sau này sẽ rất mất thời gian và công sức. Nhưng không phải là không xảy ra khi mà đôi khi các anh lơ là khiến cho bấy thoát nước bị sai thành ra nước lại chảy ngược vào trong dàn lạnh khiến nước trào ra. Lúc này chúng ta cần gọi điện đến tổng đài hoặc gọi cho kĩ thuật viên để họ qua xử lý ngay.

2. Đường ống thoát nước bị tắc (trường hợp phổ biến nhất) khi mà trong khoảng thời gian dài không sử dụng, ông thoát nước ruột gà của điều hoà sẽ trở nên giòn hơn rất dễ bị vỡ và các tạp chất sẽ tích tụ dần trong ống mà không được rửa trôi đi sẽ gây ra hiện tượng tắc ống. Các con vật chui vào cũng khiến đường ống có thể bị tắc như chim, ong, hay các loài bò sát tìm nơi trú ngụ. Phương pháp xử lý rất dễ bạn chỉ cần tháo ống ra vệ sinh lại sạch sẽ là hoàn toàn có thể yên tâm hoặc sử dụng các loại vật liệu để thông ống là được, việc này không nhất thiết phải gọi kĩ thuật khi mà bạn hoàn toàn có thể tự xử lý một cách triệt để.

3. Đường ống nước bị biến dạng do thời tiết, lực tác động bên ngoài. Với các yếu tố ảnh hưởng nằm ngoài dự đoán như thời tiết xấu, mưa gió hay do ai đó cố tình làm móp, đứt, gãy, hỏng đường ống điều hoà không chỉ mỗi đường ống thoát nước, sẽ khiến cho kết cấu vận hành khép kín của điều hoà bị phá vỡ cũng làm cho xảy ra hiện tượng chảy nước dàn lạnh. Khi phát hiện ra điều hoà có dấu hiệu hoạt động không mát, nước chảy ra và đường ống bị bóp méo, hãy liên hệ kĩ thuật viên để được tư vấn tháy thế đường ống mới ngay lập tức.

4. Dàn lạnh bị hỏng: đồ điện tử theo thời gian tuổi thọ sẽ giảm rất mau chóng nên ngoài những tác nhân bên ngoài thì còn có cả các tác nhận từ chính bên trong dàn lạnh. Sử dụng nhiều qua các năm, các vi mạch điện tử trong dàn lạnh cũng xuống cấp và có thể bị chập dẫn đến hỏng hóc cũng như dẫn đến đoản mạch và chảy nước. Với trường hợp này chúng ta cần mau chóng báo cho kĩ thuật viên để họ thay bảng mạch hoặc tìm phương hướng xử lý tốt nhất

5. Lỗi từ nhà sản xuất: Thường những gì mà nhà sản xuất làm ra bị lỗi sẽ được bảo hành cho quý khách nên những trường hợp như thế này khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm nhấc máy và gọi cho hãng để họ qua tận nhà xử lý. Chỉ cần một điều kiện duy nhất đó là sản phẩm của quý khách còn nằm trong diện được bảo hành và trong thời gian xử lý bảo hành mà thôi. Rất đơn giản và tiện lợi phải không nào.

6. Điều hoà hết GAS: Khi điều hòa bị thiết gas thì quạt dàn lạnh không quay hoặc quay chậm sẽ dẫn đến việc đóng tuyết tại dàn lạnh và do đó, trong quá trình hoạt động sẽ tạo ra việc chảy nước tại dàn lạnh, thậm chí không làm lạnh được phòng. Với trường hợp như này thì quý khách cũng hãy gọi kĩ thuật viên điện lạnh đến và xử lý kiểm tra bơm Gas mới là máy lại chạy như bình thường.

Trên đây chúng tôi cũng đã tổng hợp ra một số lỗi chảy nước dàn lạnh mà quý khách thường gặp phải trong quá trình sử dụng điều hoà. Nếu có bình luận gì thì xin hãy đóng góp cho chúng tôi và hiện các sản phẩm điều hoà Panasonic, Daikin, Funiki, Casper, Mitsubishi đều được chúng tôi phân phối chính hãng tại Ngôi Nhà VIP.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0971.979.348